Đơn vị lbs là gì. Ảnh bìa

Trong các đơn vị đo mà chúng ta thường thấy thì Lbs là một trong những đơn vị mà ít người trong nước ta biết đến, thường họ sẽ tính bằng kg thay vì sử dụng Lbs. Vậy để biết ý nghĩa của đơn vị Lbs là gì và 1 Lbs bằng bao nhiêu kg, mời các bạn tham khảo bài viết sau nhé!

Đơn vị Lbs là gì?

Lbs (hay là Pound – phát âm tiếng việt Pao) là một đơn vị đo khối lượng truyền thống tại Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác trên thế giới. Nó có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị Pound, hiện tại thì giá trị được quốc tế công nhận chính xác là 1 pound = 0,45359237 kg.

Đơn vị lbs là gì. Ảnh 1

Nguồn gốc của đơn vị Lbs

Đơn vị Pound này có nguồn gốc từ libra của La Mã (vì thế mà nó được viết tắt 2 chữ cái đầu là LB), cụm từ Pound là do người Đức mô phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”.

Đối với Pound trong hệ metric đôi khi lại được sử dụng tại một số nước châu Âu với giá trị khối lượng bằng 1/2 kilogam (kg). Đơn vị kg là một đơn vị tính khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế, một trong những đơn vị được sử dụng rộng rãi và phổ biến, đặc biệt là người Việt Nam.

Kg gần như chính xác bằng khối lượng của một lít nước.

Cách chuyển đổi Lbs sang kg

Đơn vị lbs là gì. Ảnh 2

Đơn vị lbs là gì. Ảnh 3

Nếu bạn là người hay nấu ăn, thường đong đo giá trị khối lượng của các nguyên vật liệu thì đơn vị này rất quan trọng, bạn cần nắm vững, giúp chúng ta đong đo chính xác khối lượng cần dùng. Trên đây là bài viết Đơn vị Lbs là gì? 1 lbs bằng bao nhiêu kg? của wikigiaidap.net soạn thảo, nếu có đóng góp ý kiến thêm, các bạn hãy để lại comment bên dưới nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây